googmaps : https://maps.app.goo.gl/iiDfFrtSh718spT26

Hòn Trống Mái biểu tượng cho tình yêu, lòng thuỷ chung đang trở thành điểm đến thu hút đông dảo du khách mỗi khi có dịp về với thành phố biển Sầm Sơn.

Từ trung tâm TP Sầm Sơn, du khách chỉ mất khoảng 10 phút di chuyển là đã đến được với nơi đây. Hòn Trống Mái nặng hàng chục tấn nằm chênh vênh trên đỉnh dãy núi Trường Lệ. Mặt trước nhìn ra biển và phía sau lưng là thành phố biển Sầm Sơn hiện đại.

Ở Hòn Trống Mái có ba tảng đá xếp chồng lên nhau, một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên tảng đá đế giống như hình dáng con gà trống, hòn đối diện thì nhỏ hơn có dáng tựa con gà mái nên được dân gian đặt tên là hòn Trống Mái.

Theo truyền thuyết, trong một lần chàng trai của làng Trường Lệ đi đánh cá, tình cờ cứu sống một cô gái bị sóng biển xô vào bờ, kể từ đó hai người yêu nhau, rồi kết làm vợ chồng. Cô gái vốn là tiên nữ nhà trời, vì mắc tội nên bị Ngọc Hoàng đày xuống hạ giới. Đến khi hết hạn đi đày thì Ngọc Hoàng sai chư thần xuống đưa tiên nữ về trời, nhưng tiên nữ quyết ở lại với người chồng dưới trần thế. Sau đó, Ngọc Hoàng tức giận sai Thiên Lôi xuống hỏi tội. Khi Thiên Lôi tới thì chỉ thấy một bãi đá nằm trên núi Trường Lệ nhìn ra ngoài khơi xa.

Với tình yêu chung thuỷ, đôi vợ chồng trẻ đã biến thành đá để được vĩnh viễn bên nhau mãi mãi. Hòn đá lớn là người chồng, hòn đá nhỏ hơn là người vợ.

Đến với núi Trường Lệ, xung quanh du khách còn thấy nhiều phiến đá nhỏ khác nhau ngay bên cạnh hòn Trống Mái. Có hình thù giống đàn lợn, con mèo, chiếc mâm, bếp núc… Suốt hàng ngàn năm qua, hòn đá vẫn vững chãi, bất chấp dòng chảy của thời gian.

Chính vì vẻ đẹp tự nhiên pha chút kì bí nên du khách về Sầm Sơn tham quan đều muốn lên núi Trường Lệ chụp ảnh lưu niệm bên hòn Trống Mái. Kể từ năm 2019, Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái được TP Sầm Sơn tổ chức, nhằm tôn vinh tình yêu đôi lứa, thủy chung, son sắt như hòn Trống Mái ngàn năm vẫn bên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944486232
Liên hệ